มาทำความรู้จักกับโถจ่ายน้ำหวานไฟฟ้า

เชื่อว่าหลายคนๆ จะต้องเคยเห็นโถจ่ายน้ำหวานตามร้านค้าต่างๆ กันมาบ้างแล้ว โถจ่ายน้ำหวานจะทำหน้าหลักๆ เลยก็ คือ การจ่ายน้ำหวานออกไปให้กับคุณๆ แต่จะมีหน้าที่อื่นๆอีกนอกเหนือจากนี้ อาทิเช่น การเก็บกักความเย็นให้กับน้ำหวานที่ใส่ลงไปภายในโถ ให้เย็นอยู่ตลอดเวลา, มีไม้พายภายในโถ คอยคนไม่ให้น้ำหวานชนิดตกตะกอน เป็นสาเหตุที่ทำให้น้ำหวานที่บรรจุอยู่ภายในมีรสชาติที่เปลี่ยนไป หรืออร่อยน้อยลงนั่นเอง ซึ่ง ณ ปัจจุบันโถจ่ายน้ำหวานมีมากมายหลายรูปแบบ ผู้ผลิตเริ่มผลิตออกมาให้ได้เลือกซื้อ เลือกใช้กันหลายแบบแตกต่างกันออกไป วันนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับโถจ่ายน้ำหวานในรูปแบบใช้ไฟฟ้ากัน ดังนี้

  1. ทำความเย็นได้ การทำความเย็นสำหรับโถจ่ายน้ำหวานถือว่า มีความสำคัญมากในการขายน้ำหวาน หากเป็นโถจ่ายน้ำหวานธรรมดา อาจจะต้องใช้วิธีการแบบคลาสสิคคือ การใส่น้ำแข็งเอาไว้เพื่อให้น้ำหวานเย็นตลอดเวลา การทำความเย็นจะทำให้น้ำอยู่ทีอุณหภูมิเริ่มต้นที่ 10 องศา
  2. มีใบพลัดกวน ซึ่งจะอยู่ด้านในโถจ่ายน้ำหวานจะทำหน้าที่คล้ายกับตะหลิวที่คอยคนน้ำหวานไม่ให้จับตัวกันเป็นก้อน เหมาะสำหรับน้ำผลไม้ปั่นต่างๆ
  3. โถจ่ายน้ำหวานจะมีมากกว่า 1 เป็นการออกแบบมาใหม่สำหรับคนที่ต้องการนำไปใช้ เดี๋ยวนี้โถจ่ายน้ำหวานแบบเดียวไม่เป็นที่นิยมแล้ว จะมีการเริ่มใช้อย่างน้อย 3 โถจ่าย สำหรับร้านขายที่อยากจะขายน้ำหวานหลายๆแบบ ถ้ามากกว่า 3 น้ำ ก็อาจจะใช้ 2 โถจ่ายไปเลย ก็จะได้ 6 โถจ่าย
  4. ความจุต่ำของโถจ่ายน้ำหวานไฟฟ้าส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 10 ลิตรขึ้นไป หากใช้ 3 โถ ก็รวมกันไปประมาณ 30 ลิตรกว่า การมีความจุของโถจ่ายน้ำหวานมากจะทำให้งานขายของคุณไม่สะดุด ขายได้ราบรื่นต่อเนื่อง
  5. มีสวิซเปิดปิดแยกตามโถ หากโถจ่ายน้ำหวานมีกี่โถก็จะมีสวิซในการปิดเปิดเท่านั้น ก็น่าจะเป็นข้อดีที่ยืนยุ่นต่อการใช้งาน หากเราไม่ใช้งานโถได้โถหนึ่งก็สามารถปิดไว้ได้เลย
Business

Related Articles

0 Comment