วิธีการเลือกซื้อเตาปิ้งย่าง

เตาที่ใช้ในการปิ้งและก็ใช้ในการย่างจะเลือกซื้อยังไงให้คุ้ม ถูกราคา เตาที่ใช้ในการปิ้งและก็ใช้ในการย่างอินฟาเรดใช้ก๊าซเป็นอีกหนทางที่พอดี เป็นนิยมกับถูกใจทานของปิ้ง ย่าง ประกอบกับไม่มีควัน หรือ ไม่มีควันทำให้ไม่มีกลิ่นกวนใจ ไม่มีกลิ่นติดเสื้อผ้า แล้วจะมีวิธีการเลือกซื้อเตาที่ใช้เพื่อการปิ้งย่างอินฟาเรดอย่างไร มาดูกันเลยเตาที่ใช้ในการปิ้งย่างไม่มีควันนั้น ที่ใช้กันมากคือเตาที่ ใช้ก๊าซเป็นเชื้อเพลิง เตาปิ้งย่างแบบนี้เหมาะสมกับนักขายสินค้าปิ้งย่าง ตามตลาดนัด ตามหมู่บ้าน รูปแบบของหัวเตาจะมีการวางไว้ 2 แบบหมายถึงแบบแนวดิ่ง และก็ แนวระดับ ซึ่งการวางหัวเตาก็จะให้ความร้อนที่แตกต่างกันการวางหัวเตาแบบแนวดิ่ง จะให้ความร้อนที่ไม่สูงมากสักเท่าไรนัก

ด้วยเหตุว่าหัวเตาจะใกล้กับฝาผนังข้างๆ ความร้อนที่กระจัดกระจายออกมาจะเป็นแถวนอนก่อน แล้วก็จะวิ่งขึ้นแนวดิ่ง ราวกับลักษณะการวิ่งชนกัน ทำให้ความร้อนที่ได้ถูกกระจัดกระจายไปในแนวนอนซะมากยิ่งกว่า เหมาะสมกับปิ้งย่างสุกจากข้างในสู่ภายนอกการวางหัวเตาแบบแนวขนาน การวางหัวก๊าซอย่างนี้จะเป็นการให้ความร้อนโดยตรงกับของปิ้งย่าง จะร้อนเร็วมาก เหมาะสมกับการปิ้งที่ใช้ความร้อนสูง หรือสามารถที่จะต้มน้ำให้เดือดในเวลาอันสั้น แต่ว่าหากปิ้งย่างเนื้อ ก็ต้องระวังจะไหม้ก่อนสุกราคาเตาปิ้งย่างที่ใช้เพื่อการปิ้งและย่างอินฟาเรดไม่มีควัน ทั้งยัง 2 แบบ ก็จะไม่แตกต่างกันเท่าไรนัก แบบแนวดิ่งจะถูกว่าการใช้เตาที่ใช้ในการปิ้งย่างไม่มีควัน ต้องมีน้ำรอเลี้ยงอยู่เป็นประจำ ควรจะมองน้ำตลอดอย่าให้แห้ง

เตาปิ้งย่างทำมาจากเหล็กสแตนเลส ไม่ขึ้นสนิม สามารถปรับความร้อนได้ ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ใช้หัวก๊าซซึ่งสามารถปรับแรงกดดันได้อัตโนมัติ มีหูหิ้วจับแน่น มีถาดรองน้ำมัน รองน้ำ มีน้ำหนักค่อยวิธีสำหรับการเลือกซื้อเตาที่ใช้ในการปิ้งและก็ใช้ในการย่างอินฟาเรด ไม่มีควัน จะต้องมองว่าจะใช้ปิ้งของกินชนิดให้ ปิ้งรับประทานเอง ปิ้งขายห้องอาหารทั่วๆไป ควรที่จะเลือกร้านค้าที่ใช้ภาชนะปิ้งย่างซึ่งสามารถลดหรือคุ้มครองน้ำมันหยดลงบนเตาไฟได้ ดังเช่น เตาแก๊สปิ้งอินฟาเรด เตาไฟฟ้า หรือเตาไม่มีควัน ที่สามารถควบคุมระดับความร้อนได้มากกว่าการใช้เตาถ่านการใช้ เตาแก๊สปิ้ง สามารถเชื่อมั่นได้ในความปลอดภัย เนื่องจากหัวเตาจะเผาก๊าซแบบบริบูรณ์ ไม่มีคราบเขม่า ไม่มีกลิ่นหลงเหลือ แล้วแสงอินฟราเรดออกมา ต่างจากหัวเตาที่เป็นเปลวที่จะพ่นก๊าซออกมาเผาที่ด้านนอก ให้ความร้อนได้ทั่วถึง สามารถปิ้งของกินได้ครั้งละมากมายๆมีถาดรองสำหรับเศษอาหารรวมทั้งน้ำมันที่เกิดขึ้นมาจากการปิ้งย่างไม่ยุ่งยากต่อการชำระล้าง บางรุ่นมีพัดลมที่มีไว้ระบายอากาศ ช่วยระบายความร้อนแล้วก็กลิ่นที่เกิดขึ้นจากการปิ้งย่าง ทั้งยังค่าครองชีพสำหรับการการปิ้งปิ้งแต่ละครั้งยังถูกกว่า เตาปิ้งกระแสไฟฟ้า อีกด้วย

How-to

0 Comment